TÚI NHỎ Ở QUẦN JEANS ĐỂ LÀM GÌ?

Bí mật về chiếc túi nhỏ ở quần jeans

Chiếu túi nhỏ ở quần jeans đôi khi khiến người ta khó chịu, nhưng thực sự vì sao lại có sự tồn tại của chiếc túi này thì là một bí mật đối với nhiều người.

Chiếc túi nhỏ của quần jeans luôn khiến người ta tò mò về tác dụng của nó.

Chiếc túi nhỏ của quần jeans luôn khiến người ta tò mò về tác dụng của nó.

Trong tất cả các quần jeans đều có thêm một chiếc túi nhỏ được lồng vào bên trong chiếc túi chính phía trước của người mặc. Chiếc túi nhỏ “bất thường” này được xem như là chuẩn mực trên quần jeans, bất kể dành cho giới tính nào. Trong tất cả các quần jeans đều có 2 túi sau, 2 túi trước, và một chiếc túi nhỏ hình chữ nhật khá kỳ cục được gắn vào một trong hai chiếc túi trước.

Đặc biệt, đối với nhiều quần của phụ nữ, các nhà sản xuất còn may thêm những chiếc túi nhỏ “giả” vào cạnh quần, áo khoác, áo sơ mi. Điều này đôi khi khiến người ta khó chịu vì không hiểu tác dụng của nó là gì?

Vậy thực tế thì chiếc túi nhỏ này có tác dụng gì? Nó quá nhỏ để có thể chứa được đồng xu, và cũng không đủ to hay phù hợp kích thước để đựng được điện thoại.

Trên diễn đàn Quora mới đây, các chuyên gia về may mặc và quần jeans đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi hóc búa này. Nhà thiết kế Levi Strauss, một biểu tượng về quần jeans của Mỹ, đã tiết lộ câu trả lời về chiếc túi bí mật này. Theo đó, đây là “chiếc túi đồng hồ”, kích cỡ của nó chứa đủ một chiếc đồng hồ quả quýt. Levis cho rằng nhà thiết kế của ông đã tạo ra chiếc túi này để chăm sóc theo nhu cầu đựng đồng hồ của những người chăn bò ở miền Tây nước Mỹ (cowboy). Thời đó chưa có đồng hồ đeo tay như ngày nay mà chỉ là chiếc đồng hồ quả quýt cầm tay và sau đó phải cất vào đâu đó.

“Ở những năm 1800, những người chăn bò ở miền Tây nước Mỹ thường đeo đồng hồ vào dây xích và gắn chúng vào với đai quần khi muốn cất. Do đó, để giúp đồng hồ không bị vỡ, Levis đã thiết kế một chiếc túi nhỏ này vào trong túi phía trước để những chàng trai miền Tây có thể cất giữ đồng hồ một cách an toàn”.

Ngược trở lại lịch sử của những chiếc quần jeans, năm 1873, hai nhà thiết kế Levi Strauss và Jacob Davis đã nhận bằng sáng chế chiếc quần jeans. Chiếc quần jeans đầu tiên ra đời năm 1890 và được xem là thuỷ tổ của các quần jeans hiện nay. Với mục đích trên, quần jeans ngay từ thời đầu tiên đã luôn có một phong cách riêng với một chiếc túi nhỏ đính bên trong chiếc túi phía trước. Trước đây người ta vẫn đoán rằng chiếc túi thứ 5 của quần jeans có tác dụng chứa tiền xu, đựng vàng, thậm chí còn được cho là để đựng... bao cao su.

Theo Dân trí.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.