Tips thời trang công sở giúp chàng lịch lãm và sang trọng hơn

Tips thời trang công sở giúp chàng lịch lãm và sang trọng hơn

Mỗi khi xem những bộ phim, chúng ta thường trầm trồ và ngưỡng mộ những nam tài tử trông thật thanh lịch và sang trọng trong những bộ suit khi đi làm. Thế nhưng tại sao chúng ta lại không mặc như vậy?

Nguyên nhân đầu tiên có lẽ là do định kiến. Hình ảnh một người đàn ông mặc suit thường được liên tưởng đến chú rể, hoặc chỉ có những ông sếp, nhưng sự thật thì suit dành cho mọi người. Vấn đề thứ hai đó là cảm giác về sự rườm rà khi đóng bộ, chưa kể thời tiết đặc trưng của một nước nhiệt đới như Việt Nam.

Tuy nhiên vẫn có cách để khắc phục. Trước tiên hãy dũng cảm để trở nên lịch lãm, thay vì chỉ trầm trồ và ngưỡng mộ sự lịch lãm của người khác. Môi trường công sở vốn chỉ phù hợp với sự chỉnh tề, trong khi không gì chỉnh tề hơn một bộ suit.

Bước tiếp theo, hãy chuẩn bị những kiến thức cơ bản về suit. Đừng xem thường vì bạn nghĩ chỉ có áo blazer, sơ mi, quần tây và giày thì không phức tạp. Những bộ suit có những yêu cầu chuẩn mực về độ vừa vặn, độ dài cũng như màu sắc.

Có ba bộ suit cơ bản cần phải có là suit màu đen, màu xám và màu xanh navy.

Với môi trường công sở thì xám và xanh navy là hai màu hoàn hảo nhất. Có thể nói với hai bộ suit này, bạn không thể nào vấp lỗi. Đối với bộ suit xám, hãy mặc với một chiếc áo sơ mi đơn sắc, kẻ sọc hoặc áo có phần cổ áo có màu tương phản. Để hiện đại, trẻ trung và ít nghiêm túc hơn cho buổi tiệc sau giờ làm, hãy thử phối với một chiếc áo sơ mi ca rô. Trong khi đó, để làm bộ suit xanh navy trẻ trung hơn, bạn có thể phối với áo sơ mi kẻ sọc, hay chấm bi nhằm tạo sự tương phản nổi bật. Ngoài ra, không nhất thiết phải mặc blazer, sơ mi với quần tây. Để mang lại cảm giác thoải mái và casual hơn, quần jeans hoặc áo thun cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Mặc suit cũng cần có phụ kiện mà trong đó giày nam là thứ quan trọng nhất. Người ta nói rằng đôi giày có thể nói lên người mang nó là ai. Không nên quá lúng túng bởi bạn sẽ không thể nào mắc lỗi với những đôi giày cổ điển như oxfords, brogues, derby, monk strap. Tuy nhiên, xu hướng giày mặc với suit hiện nay là sneakers. Nếu bạn đủ tự tin và có cá tính, đừng ngại chọn cho mình một đôi sneaker của Nike hay Raf Simons khi mặc với suit.

Những bộ suit hiện đại ngày nay thường có gấu quần khá cao, vì vậy, ngoài cách chọn màu vớ (tất) phù hợp với màu quần thông thường, những đôi vớ màu sắc sặc sỡ cũng đáng để thử.

TUT TAT Shop - Thời trang nam giới phong cách Nhật Hàn!

www.tuttat.com - 0916.896.186

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.