Tin hay không tùy bạn: “Có thể mặc quần jeans cả năm mà không cần giặt”

Tin hay không tùy bạn: “Có thể mặc quần jeans cả năm mà không cần giặt”

Điều này nghe có vẻ lạ lùng và đầy bất ngờ với nhiều người nhưng đây lại là cách để bảo vệ và giữ màu cho chiếc quần jeans của bạn luôn được bền và đẹp khi tránh xa những chiếc máy giặt.

 “Những chiếc quần jeans có thể sử dụng một năm mà không cần giặt” – Giám đốc điều hành Chip Bergh của nhãn hàng Levi’s đã nói như vậy trong cuộc thảo luận với tạp chí Fortune. “Nếu bạn hỏi những người yêu thích chất liệu denim thực sự, họ sẽ cho bạn câu trả lời tương tự là không nên giặt quần jeans thường xuyên”, ông nói thêm.

Nhiều thương hiệu nổi tiếng denim cũng khuyên người dùng không nên giặt quần jeans quá nhiều để tránh những chất tẩy sẽ tàn phá màu sắc vốn có của chiếc quần jeans. “Tôi biết điều này nghe có vẻ kinh khủng, nhưng bạn có thể làm sạch jeans bằng cách phơi khô nó và theo tôi biết việc này chưa gây ra bất cứ một loại bệnh nào về da”, Bergh cho biết.

Khi quần jeans có dấu hiệu bốc mùi, bạn có thể đặt chúng trong tủ lạnh 24 tiếng, mọi vi khuẩn gây bốc mùi sẽ được giết chết. Điều này có thực sự đúng không? Quay trở lại năm 2011, một nghiên cứu của sinh viên trường đại học Alberta là Josh Le và giáo sư của anh là Rachel McQueen đã tiến hành một thí nghiệm. Le lấy chiếc quần mà mình đã mặc 330 lần trong 15 tháng và chưa được giặt để làm thử nghiệm với chiếc quần được mặc 15 ngày và được giặt tẩy sạch sẽ. Kết quả có vẻ như không có sự khác biệt gì lắm giữa hai chiếc quần vì rõ ràng các vi khuẩn trong chiếc quần 15 tháng chẳng gây hại gì đến sức khỏe mà màu sắc vẫn đẹp và tươi hơn chiếc quần 15 ngày rất nhiều lần. Và vi khuẩn chủ yếu chỉ tới từ da của Le.

Mặc dù Le và giáo sư McQueen đã đưa ra một kết quả khá thuyết phục về tính an toàn của chiếc quần jeans sau buổi thí nghiệm nhưng điều này chắc chắn sẽ khó nhận được sự đồng tình bởi nhiều người hâm mộ chất liệu này.

TUT TAT Shop - Thời trang nam giới phong cách Nhật Hàn!

www.tuttat.com - 0916.896.186

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.