THỬ THÁCH CỦA CHUYỆN MẶC SUIT ĐẸP VÀ KHÔNG BỊ NHÀM

THỬ THÁCH CỦA CHUYỆN MẶC SUIT ĐẸP VÀ KHÔNG BỊ NHÀM

Những bộ suit để dùng cho những dịp đi chơi, dạo phố nên tránh những màu như đen, xám mà bình thường mọi người hay dùng cho công sở.

Xu hướng đại trà trong suốt đầu năm nay là màu navy. Các sự kiện của Pitti Uomo tràn ngập màu navy. Đến mức tôi không muốn xem quá nhiều về những sự kiện đó nữa do đi đến đâu cũng chỉ có một tông màu duy nhất đó. Không còn nhiều sự sáng tạo và cũng chẳng còn nhiều cá tính của người mặc.

Tông màu tím than (dark navy) vẫn dễ mặc hơn rất nhiều. Không quá chói lọi, vẫn đẹp và nhã nhặn khi đi cạnh những họa tiết chấm bi. Năm ngoái có rất nhiều người chịu chơi khi phối màu này với sự tương phản mãnh liệt của sắc đỏ. Đây có thể coi là một liều lượng vừa đủ trong cách phối hợp màu sắc mà bạn có thể học tập.

Nếu bạn đang cân nhắc đến việc chọn may suit màu này thì nên nhớ, navy và trắng hai là màu cực kỳ đẹp cho những người có nước da sáng. Nếu bạn có da màu tối hoặc ngăm ngăm thì nên soi kĩ trước gương xem bộ suit bằng màu đó có tôn được nước da của mình lên hay không. Để cho gương mặt bị chìm vào trong cả bộ quần áo là một lỗi rất lớn về phối màu cho ăn mặc.

Còn lại, bạn có rất nhiều lựa chọn khác về màu sắc. Đang hot của năm nay là những màu như hồng san hô (coral pink), màu teal vốn đã được chuộng từ năm ngoái và đến mùa Thu Đông năm nay sẽ là màu marsala của thứ gia vị đến từ Ấn Độ bởi sự trầm ấm ngọt ngào của chúng.

Double breasted blazer màu coral pink. Phối với áo sơ mi denim màu navy bên trong là một trong những lựa chọn màu sắc mát mắt nhất của tông màu ấm này. Nếu để ý kĩ hơn bạn sẽ thấy cách chọn phụ kiện của gã cũng không bị đụng hàng dạng đồng hồ + chi chít vòng hạt cỡ nhỏ đang đại trà những năm trở lại. Lúc này, những chiếc vòng kim loại đơn giản mới đang là thứ khiến bạn nổi bật. Hơn nữa, giờ nhà nhà ai cũng muốn dùng pocket square mà bỏ quen mất lapel pin, thứ trang sức nhỏ nhắn nhưng lại cực kỳ nổi bật. Có điều kiện tôi sẽ viết riêng một bài về lapel pin.

Màu teal, vẫn hot từ năm ngoái và đến giờ vẫn rất được ưa chuộng.

Môt trong những nhân vật mà tôi follow nhiều năm trời trên instagram. Rất biết cách chọn những bộ suit kẻ trang nhã và luôn khéo léo giấu đi tướng vai xuôi của mình trong những bộ suit với đệm vai được độn có tính toán kỹ càng.

Layering với tận 5 họa tiết khác biệt trên sơ mi, cà vạt, gile, blazer và quần. Quả là khiến người xem phải ngỡ ngàng. May là mũ của anh ta không có họa tiết, nếu không sẽ là 6.

Người ta hay nói thích đàn ông kiểu mộc mạc đơn giản. Nhưng cho dù muốn phức tạp đa tầng thì không phải ai cũng có tố chất để thể hiện. Đôi khi bạn cần tuổi tác như Mads Mikkelsen để vào vai Hannibal. Đôi khi bạn cần một bộ râu thật hoành tráng để phô trương những họa tiết sặc sỡ của vải paisley như thế này.

Bí quyết của việc mặc suit đó là hãy chịu khó đầu tư những bộ suit càng xa với những bộ suit rẻ tiền kiểu dân đa cấp hay mặc hoặc những bộ business suit đen đại trà của công sở. Chỉ cần làm được bước đó, bạn sẽ thấy việc “mặc suit như Tây” bớt trở nên mơ hồ.

Không phải ai trong số họ cũng có thể hình lý tưởng của người mẫu. Nhưng để có được dáng người hình thang ngược thì bạn cũng chỉ cần chăm chỉ một chút trong phòng tập và xem lại chế độ ăn uống đang nhiều dầu mỡ của mình. Để có dáng người gọn không khó.

Hãy cứ mở to mắt để nhìn thật kỹ, bạn sẽ thấy những điều được coi là “không tưởng” chỉ tồn tại trong con mắt của những người dễ nản.

TUT TAT Shop - Thời trang nam giới phong cách Nhật Hàn!

www.tuttat.com - 0916.896.186

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.