Những quy tắc giúp các chàng diện suit đúng chuẩn

Những quy tắc giúp các chàng diện suit đúng chuẩn

Cũng giống như bao cuộc chơi khác, thời trang của phái mạnh cũng có những “luật bất thành văn” về cách kết hợp sao cho đúng chuẩn. Và dù sự biến hóa khôn lường cùng nhiều xu hướng mới, rất nhiều luật thời trang phá vỡ, thì vẫn rất nhiều luật đã có từ rất lâu và tuân theo tuyệt đối cho đến tận ngày nay. Giống như những quy tắc ngầm sau đây mà bất cứ quý ông nào muốn diện suit chuẩn cũng phải biết.

Hãy cùng tìm hiểu những quy tắc thời trang với bộ suit để trở thành 1 quý ông thời trang đích thực:

1. Quy tắc của những chiếc khuy:

Đối với suit/blazer hai khuy, các quý ông cần nhớ: luôn luôn cài khuy trên và mở khuy dưới. Dù lịch lãm hay phá cách bụi bặm, các chàng vẫn cần tuân thủ đúng luật.

Với áo blazer/suit ba khuy,  phải cài khuy giữa. Trong một số trường hợp nếu muốn, bạn có thể cài thêm khuy trên, tránh cài khuy dưới.

Một bộ suit hai hàng khuy/ngực đúp cần phải có 2 hàng với 6 khuy.

Trước khi ngồi xuống hãy cởi bỏ bớt nút áo. Nếu bạn tham gia một cuộc gặp gỡ không chính thức, có thể không cần cài khuy.

2. Những chiếc túi cũng có cần có quy tắc:

Hầu hết những chiếc áo suit/blazer đều có túi có nắp nhưng nhớ là những cái túi ấy dùng để làm cảnh. Đừng bao giờ nhét thứ gì vào đấy nhé, nó sẽ làm hỏng đi vẻ đẹp phẳng phiu của bộ suit. Và đừng nhét nắp túi vào trong. Tốt nhất nên để đồ trong túi áo trong nằm phía bên trái và bên phải của áo. Không nên bỏ quá nhiều thứ trong túi áo hoặc túi quần.

Bên phía mặt ngoài của ngực trái bộ suit được thiết kế thêm một chiếc túi áo, túi này thường dùng để cài Khăn tay, chỉ dùng với mục đích trang trí, do vậy không nên để bút bi hoặc bất kỳ đồ gì khác vào trong túi áo trái này.

Hầu hết áo suit/blazer đều có túi nắp nhưng chỉ để làm cảnh.  Túi áo phía ngực trái thường dùng để cài khăn vuông bỏ túi để tăng thêm phần lịch lãm cho bộ suit/blazer.

3. Những quy tắc cho sơ mi khi kết hợp cùng suit

Chắc chắn không bỏ áo sơ mi ngoài quần khi diện 1 bộ suit.

Cổ áo sơ mi không quá rộng để không bị lộ khe hở. Chiều cao của chân cổ sơ mi cần phù hợp với chiều dài cổ của bạn.

Tay áo sơ mi bên trong phải luôn cài cúc, nếu cài bằng măng-set sẽ càng sang trọng và lịch lãm. Chiều dài của tay áo sơ mi phải dài hơn tay áo suit 1cm và cổ áo sơ mi cũng phải cao hơn cổ áo suit tối thiểu 1cm.

4. Cà vạt cũng cần tuân thủ quy tắc

Mặc bộ suit khi tham gia các buổi lễ trang trọng, nên thắt cà vạt hoặc nơ. Khi thắt phải chú ý cho chiếc cà vạt có độ rộng vừa khít, chú ý thêm độ dày của cà vạt phải phù hợp với chiều cao của chân cổ sơ mi. Nếu như mặc áo gi lê hoặc mặc áo len thì nên nhét cà vạt vào phía bên trong áo len hoặc áo gi lê.

Độ dày của cà vạt phải phù hợp với chiều cao của cổ chân cổ sơ mi. Nếu như mặc áo gi lê hoặc mặc áo len thì nên nhét cà vạt vào phía bên trong áo len hoặc áo gi lê.

Chiều dài của chiếc cà vạt khi được thắt nên để mũi cà vạt chạm vào nút dây thắt lưng da là hợp lý nhất.

Kẹp cà vạt tốt nhất nên kẹp ở vị trí giữa của cúc áo thứ tư và thứ năm của áo sơ mi và chắc chắn là không bao giờ chiếc kẹp này rộng  hơn bản cà vạt.

5. Giày tất đi kèm suit cũng phải đúng điệu

Bộ suit sang trọng nên đi kèm theo một đôi giày da. Để sang trọng nhất, cần bắt cặp suit đen và giày da đen nhé.

Tất và quần nên cùng màu hoặc cùng tông, nên dừng ngay việc chọn tất trắng cho mọi chiếc quần như thói quen của đa phần đàn ông Việt.

TUT TAT Shop - Thời trang nam giới phong cách Nhật Hàn!

www.tuttat.com - 0916.896.186

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.