Những phụ kiện bảo quản cho bộ suit

Những phụ kiện bảo quản cho bộ suit

Trang phục suit không phải là loại quần áo ngày nào cũng mặc. Thế nên, trong những lúc được “nghỉ ngơi”, chúng cần được bảo quản tốt bằng một số phụ kiện thiết yếu.

1. Móc áo cho suit

Một bộ suit treo trong tủ chẳng khác gì chúng được khoác lên cơ thể. Bạn hãy sử dụng loại móc áo dày bản và có bề ngang rộng bằng đôi vai của mình. Nếu móc áo quá rộng khiến hai đầu móc chọc cả vào tay áo hay quá hẹp khiến vai áo thừa ra hai đầu móc đều khiến áo bị gãy nếp.

2. Băng phiến

Các cục băng phiến để trong tủ giúp bộ suit không bị ẩm mốc, đồng thời chúng cũng ngăn không cho gián, bọ nhấm vải.

 3.  Tấm che vai

Khi treo bộ suit vốn lâu lâu mới mặc vào tủ mà bạn lại muốn dễ lấy khi cần sử dụng ngay, hãy phủ lên áo một tấm che vai thay vì để cả bộ trong túi kéo. Làm thế cũng ngăn bớt được bụi bám ở 1/3 phần trên áo.

4. Vật dụng chải lông

Sử dụng cây lăn có tấm dính để lột lông hay bụi bám trên bộ suit cũng hữu hiệu nhưng thường để lại chất dính trên vải. Tốt hơn hết bạn dùng loại bàn chải cọng cứng để chải, vừa làm sạch bụi bặm vừa trị được các vết đồ ăn bám vào. Nhớ chải sau mỗi lần mặc.  

5. Túi đựng suit

Tránh dùng loại túi chất liệu nhựa dễ tạo cơ hội cho nấm mốc phát triển. Hãy sử dụng túi làm bằng vải bố dày (giúp thông thoáng cho bộ suit) có một ô cửa nhỏ bằng nhựa trong (để bạn thấy rõ bộ nào cất ở bên trong).

6. Máy hấp

Một thiết bị hấp cho bộ suit sẽ tiết kiệm tiền bạc cho bạn khỏi phải hấp tẩy khô và máy cũng ít gây tổn hại đến sợi vải của trang phục. Nên nhớ, mỗi mùa bộ suit chỉ nên được hấp tẩy khô một lần thôi, nhất là loại suit làm bằng vải lót ép nhiệt. Sức nóng hơi nước có thể khiến hư lớp keo.

 

TUT TAT Shop - Thời trang nam giới phong cách Nhật Hàn!

www.tuttat.com - 0916.896.186

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.