NHỮNG NGUYÊN TẮC KẾT HỢP GIẦY VỚI CÁC ITEM KHÁC

NHỮNG NGUYÊN TẮC KẾT HỢP GIẦY VỚI CÁC ITEM KHÁC

Trong thời trang, thông thường những thứ nhỏ nhặt nhất mới là thứ khiến bạn phải đau đầu lựa chọn. Ví dụ điển hình là việc chọn tất phối với quần, hay chọn giày phù hợp với màu quần. Chắc chắn nhiều quý ông sẽ coi thường vấn đề nhỏ nhặt này, bởi họ nghĩ rằng tất là thứ phụ kiện “phụ”, nên có tâm lý chọn lựa theo cảm tính, tiện cái gì thì mặc cái đó. Sự cẩu thả ấy sẽ làm mất đi vẻ tinh tế, gu thẩm mỹ của bạn trong mắt người khác.

Tất cũng có những quy tắc rất riêng khi kết hợp với màu quần cũng như giày. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kiến thức về món phụ kiện này cho mình nhé!

Giày tây công sở (da trơn hoặc có họa tiết)

Khi kết hợp giầy da nam với quần đen sọc nâu hay quần màu nâu, bạn nên chọn tất đồng màu. Tất màu nâu, nâu đậm, be đậm hay có thêm họa tiết ca-rô với những màu trên đều phù hợp với loại giày da rất phổ biến này.

Lý do của sự lựa chọn này là vì một đôi tất nên hoàn thiện phần kết hợp giữa quần và giày. Chú ý khi mặc quần tây, tốt nhất bạn nên mang tất dài trên mắt cá chân. Bạn hãy xem tất như chiếc cầu nối hữu hiệu giữa giày và quần.

Giày lười hay giày mọi (loafers/moccasins)

Khi được du nhập vào Việt Nam, mọi người vẫn hay gọi loafers hoặc moccasins là giày lười hay giày mọi. Với kiểu dáng tương tự, nhiều người vẫn không phân biệt được sự khác nhau. Điểm khác biệt lớn nhất nằm ở phần đế giày. Đế giày của moccasins luôn mềm hơn loafers.

Dù bạn vẫn thấy nhiều người mang tất khi đi với giày lười nhưng lời khuyên là nếu sử dụng các loại giày này dù là da lộn hay da bê, bạn không cần mang tất.

Giày thể thao dành cho các hoạt động mạnh mẽ

Với giày chạy bộ bạn chỉ nên mang chúng cùng quần áo chạy bộ hoặc đi dã ngoại. Còn lại, phối giày chạy bộ với bất kỳ loại quần áo nào khác đều không phù hợp. Về đôi tất đi kèm, quy luật quan trọng là bạn chỉ nên đi tất màu trắng hoặc màu sáng.

Khi bạn nhìn thấy một người đàn ông ăn vận chỉn chu trong bộ tuxedo và giày đen bóng nhưng để lộ đôi tất trắng đến mắt cá chân, bạn sẽ hiểu vì sao tất trắng chỉ nên mang với giày thể thao.

Ngoài ra, các bạn hãy nhớ:

– Hãy chọn tất có màu sắc đồng bộ với quần (không phải với màu giày).

– Hãy chọn tất trắng, sáng màu khi luyện tập thể thao hoặc dã ngoại.

TUT TAT Shop - Thời trang nam giới phong cách Nhật Hàn!

www.tuttat.com - 0916.896.186

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.