Mix đồ nam cùng màu pastel cho ngày nóng

 

Mix đồ nam cùng màu pastel cho ngày nóng

Màu pastel, có lẽ ngay lập tức gam màu này sẽ khiến chúng ta liên tưởng tới sự nhẹ nhàng, ngọt ngào đặc trưng của phái đẹp và tất nhiên, ngược lại chúng sẽ nằm trong “danh sách đen” màu sắc khi chọn trang phục của các quý ông.

Tuy vậy, cùng với sự phát triển liên tục và không ngừng của thời trang, màu pastel đã và đang là một giải pháp tuyệt vời cho phái mạnh mỗi khi mùa hè tới, cũng là khi bạn cần những sắc màu tươi sáng, vui vẻ cho những set đồ trong ánh nắng chói chang.
Tips mix đồ nam cùng màu pastel

Trước khi mix đồ nam cùng màu pastel thì đương nhiên bạn sẽ cần hiểu biết về nó. Pastel là một gam màu rất dễ phối, nó dễ hợp với mọi nước da và có thể ứng biến theo nhiều phong cách khác nhau. Chỉ có một trở ngại nhỏ với màu pastel, đến từ chính vẻ “mong manh” của chúng.
Màu pastel rất nhẹ, và việc của bạn là phải phối đồ xoay quanh sự nhẹ nhàng của chúng, làm thế nào để tôn chúng lên nhưng vẫn thật hài hòa và nhã nhặn.

Bí quyết cơ bản nhất khi phối màu sắc với pastel chính là trắng. Bởi pastel vốn rất nhẹ nhàng, vậy nên khi kết hợp với trắng, chúng được tôn lên trên nền tảng của màu sắc, trên sự cơ bản, đơn giản nhất.
Vậy nên, giữa sắc trắng giản dị, màu pastel dù chỉ phớt nhẹ nhưng cũng nổi bật hơn rất nhiều. Thêm nữa, sự kết hợp này luôn “an toàn” trong mọi tình huống, bởi bất cứ màu sắc nào khi đi cùng trắng đều không sợ bị chênh lệch nhiều. Và một điểm cộng nữa: Sự kết hợp màu sắc này tạo được vẻ lịch lãm, nhã nhặn cần có trong một set đồ công sở.
Phối đồ nam đồ nam giữa màu pastel với nhau

Bạn cũng có thể học cách phối các gam màu pastel với nhau, đây cũng không phải một việc quá khó bởi khác với những gam màu nguyên bản bình thường, màu pastel nhẹ nhàng nên việc đặt cạnh nhau cũng không tạo nên sự “xung đột” quá lớn giữa các mảng màu.
Tuy vậy, để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cũng nên đặt các nhóm màu có sự tương quan và phù hợp với nhau để tạo sự hài hòa tuyệt đối về thị giác. ví dụ như xanh pastel và hồng pastel luôn là một cặp đôi bổ trợ chonhau hoàn hảo.

 

Mix màu pastel cùng gam màu trầm

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt pastel giữa các gam màu trầm, tối quen thuộc như đen, xanh navy, chúng sẽ khiến set đồ của bạn trẻ trung hơn.

Tạo điểm nhấn cùng màu pastel

Các gam màu pastel cũng dễ bắt gặp trong các chi tiết trang phục, hãy khéo léo đan cài chúng trên tổng thể set đồ của mình. Một chiếc cravat lanh màu hồng pastel nổi bật trên nền sơ mi trắng và suit đen sẽ khiến bộ đồ của bạn bớt nặng nề hơn.
Một chiếc quần màu bạc hà nhẹ nhàng phối cùng blazer ghi sáng sẽ giúp bạn nhìn trẻ trung hơn nhưng vẫn thật mạnh mẽ hay táo bạo hơn là một chiếc blazer màu vàng pastel sẽ biến bạn thành một quý ông đầy phong cách, dám trải nghiệm nhưng vẫn tràn đầy vẻ lịch lãm, nam tính.

 

Tạm kết:
Trong mùa hè nóng bức, gam màu pastel nhẹ nhàng chắc chắn phần nào giúp các chàng hạ hỏa trong môi trường công sở hay bất cứ không gian nào mà bạn xuất hiện. Chỉ cần nắm được một số nguyên tắc cơ bản để làm chủ gam màu không quá khó tính này, các chàng chắc chắn sẽ không còn “dị ứng” bởi gam màu pastel này và luôn có thể tự tin về vẻ ngoài nam tính và thời trang của mình.

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.