Jeans và lịch sử phát triển

     Quần jeans luôn tạo cho bạn cảm giác khoẻ khoắn trẻ trung, không chàng trai nào mà không sở hữu ít nhất vài mẫu jeans cho mình. 

     Jeans xuất sứ từ các nước phương Tây, và là biểu tượng của xã hội phương Tây vào thế kỷ 20. Từ ý tưởng cho loại vải thô dù dày dành cho các thợ mỏ đào vàng, Levi Strauss sáng tạo ra những chiếc quần Jeans đầu tiên. Trải qua gần 2 thế kỷ phát triển, những mẫu jeans ngày càng biến đổi không ngừng để phù hợp hơn với cuộc sống tiện lợi và phong cách thời trang hiện tại.

     Các mẫu jeans ban đầu còn là màu nâu vàng, nhưng về sau chủ yếu là màu xanh đậm (xanh biển, xanh đen). Chỉ sau vài năm kinh doanh từ loại vải thô dù, năm 1890,  Công ty "Levi Strauss & Company" ra đời tại San Francisco. 

 

     Quần Levi's đến thập niên 2000 vẫn còn giữ hàng đầu nhưng đã điêu đứng vì bị cạnh tranh bởi nhiều hãng quần jeans khác như: Gucci, D&G... Hầu hết các hãng thời trang đều phát triển dòng Jeans riêng của mình.

     Ngoài những loại jean có "hiệu", hiện nay quần jean rẻ tiền may từ Viễn Đông cũng đang tràn ngập thị trường. Quần được may từ những xứ nghèo khổ. Người thợ may được trả lương một cách thảm thương lại còn bị hành hạ không được công đoàn bảo vệ như tại các nước Tây Âu. Cây bông để tạo ra vải hầu như hoàn toàn được trồng tại các quốc gia nghèo đang phát triển. Người thợ trồng bông cũng như môi trường tại đây hàng ngày phải đối đầu trực tiếp với chất bảo vệ thực vật độc hại được dùng để chống sâu rầy. Một phần tư số thuốc trừ sâu được sử dụng trên toàn thế giới nằm trên các ruộng trồng cây bông.

 

     Hiện nay tại các nước châu Á, để phù hợp với thể hình cũng như cách ăn mặc của người châu Á, dáng quần Jeans skinny (ống côn nhỏ bó) được ưa chuộng hơn cả.

     Tuy nhiên dòng jeans cổ điển, ống đứng vẫn có vị trí và chiếm lĩnh thị trường phần lớn, vì jeans đi liền với sự khoẻ khoắn và năng động, jeans ống đứng luôn tạo cảm giác nam tính mạnh mẽ hơn.

     Để tạo ra nhiều phong cách hơn cho jeans, người ta mài bạc, mài lỗ, mài cũ hoặc kết hợp pha màu để hiện đại hơn.

 

     Hãy nhanh tay sắm cho mình những mẫu quần jeans mới nhất tại Tút Tát Shop nhé các bạn nam. Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Số 55 ngõ 343 Trần Khát Chân – Hà Nội. 0916.896.186

Số 84 Nguyễn Đổng Chi – Hà Nội. 0984.866.116

Tút Tát Shop. Thời trang nam phong cách Nhật Hàn.

Website: http://tuttat.com

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.