GIẶT ÁO SƠMI ĐÚNG CÁCH

Hãy học cách giặt áo sơ mi hiệu quả và kinh tế nhất với những mẹo nhỏ dưới đây!

Giặt áo sơ mi có lẽ là mẹo đơn giản nhất bạn có thể học và làm theo. Dĩ nhiên, mang áo đến tiệm giặt khô và chúng sẽ lại thơm tho sạch sẽ. Thế nhưng giặt áo tại nhà không chỉ là vấn đề tiết kiệm mà còn đảm bảo độ bền cho áo. Thực ra, công việc giặt áo sơ mi cũng đòi hỏi bạn một số kiến thức cơ bản về nhiệt độ nước, lượng xà phòng giặt và thời gian giặt cần thiết.

Những điều căn bản

Lấy các đồ vật kim loại và cài khuy áo trước khi giặt máy

Trước khi bắt đầu công việc giặt giũ, bạn cần đọc mác ký hiệu giặt là bên trong áo. Các nhà thiết kế và sản xuất rất quan tâm đến cách bạn sử dụng sản phẩm của họ, và những ký hiệu in trên mác chính là hướng dẫn. Bước tiếp theo là lấy hết đồ trong túi áo ra (nếu có), sau đó cài một vài khuy áo ở ngực lại để tránh áo bị vặn xoắn với các trang phục khác trong lồng giặt.

Giặt áo sơ mi tại nhà

Các loại máy giặt hộ gia đình thường được thiết kế cho tất cả các loại trang phục chứ không riêng gì chiếc sơ mi yêu thích của bạn. Vì thế, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy và chọn chế độ giặt nhẹ cho áo. Chế độ này đảm bảo giảm tốc độ vòng quay, tránh gây hư hại cho áo.


Nước tẩy quần áo trắng

Nước tẩy quần áo màu

Nước ấm hoặc nóng là lựa chọn hoàn hảo nhất để giữ bền màu cho áo sơ mi. Đối với áo sơ mi trắng, bạn có thể sử dụng nước nóng và một chút thuốc tẩy để giữ cho cổ áo luôn trắng và khó bám bẩn (nên mua loại nước tẩy tác động mạnh, không chứa thuốc nhuộm và không mùi). Các loại chất tẩy hóa học thường xuyên được các tiệm giặt là sử dụng, tuy nhiên chúng làm vải áo của bạn giòn và dễ rách hơn. Vì vậy, bạn nên sử dụng loại thuốc tẩy giữ bền màu áo, nhưng thỉnh thoảng khi áo quá bẩn thôi nhé!

Giặt áo sơ mi tại khách sạn

Đừng ngại ngùng khi mang theo một túi nhỏ bột giặt trong vali hành lý của bạn. Nhiều nhà sản xuất bột giặt hiện nay đã cho ra đời những túi bột giặt loại nhỏ, rất tiện cho những chuyến đi xa. Dĩ nhiên tại một số khách sạn vẫn có những quầy tạp phẩm, nhưng cẩn tắc vô áy náy, phải không?

Những túi bột giặt này được thiết kế cho một lần giặt máy, nhưng bạn vẫn có thể dùng để giặt tay một vài chiếc áo sơ mi. Vì trong khách sạn thường không có chậu, nên bạn bắt buộc phải “trưng dụng” chậu rửa mặt hoặc bồn tắm làm dụng cụ giặt giũ. Các bước cụ thể như sau:

- Cố gắng giũ sạch các vết bẩn trên áo.
- Nhúng áo vào nước ấm.
- Vắt kiệt nước, hòa một lượng xà phòng vừa đủ vào nước ấm rồi ngâm áo vào.
- Vò kỹ những nơi có vết bẩn như cổ áo, tay áo.
- Xả sạch xà phòng với nước lạnh.
- Phơi áo trên thanh vắt khăn tắm.


Bạn sẽ phải dùng xà phòng bánh nếu không
có bột giặt

Nếu không có bột giặt, bạn có thể dùng xà phòng bánh hòa tan với nước để tiến hành công việc giặt giũ của mình. Tuy nó không thể tẩy sạch các vết bẩn nhưng sẽ làm cho chiếc áo của bạn sạch và thơm.

Như đã nói ở trên, các tiệm giặt là thường dùng quá nhiều chất tẩy rửa và hơi nóng, làm áo bạn nhanh hỏng. Sử dụng dịch vụ giặt là của khách sạn thường rất đắt đỏ. Bằng cách tự giặt áo sơ mi, bạn có thể kiểm soát được nhiệt độ và lượng hóa chất tẩy rửa. Bắt đầu bằng việc giặt cổ áo, tay áo rồi đến thân áo. Khi đã thuần thục, bạn sẽ làm mà không cần ghi nhớ các bước hướng dẫn trên nữa.


Theo vzone
 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.