Chọn tất chuẩn thể hiện cá tính

Chọn tất chuẩn thể hiện cá tính

Có đôi khi ngay cả một việc tưởng như đơn giản nhất cũng khiến cho chúng ta gặp đôi chút bối rối. Có những điều nên là một quá trình đơn giản, dễ dàng lại đôi khi trở nên phức tạp và khó hiểu – đặc biệt khi bạn bắt đầu suy nghĩ và tập trung quá nhiều vào các chi tiết.

Trong rất nhiều năm, những đôi tất dường như được sử dụng một cách rất đơn giản. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, cùng với sự phát triển chung của thời trang nam giới trên toàn cầu và Việt Nam nói riêng, thì các phụ trang đã đóng vai trò quan trọng hơn để giúp đàn ông thể hiện được cái tôi thời trang của mình, bên cạnh các trang phục chính.

Và vì sự phát triển nhanh chóng của nghành thời trang dành cho đàn ông, khiến các phụ trang đa dạng, phong phú hơn – và cũng chính là một trong những nguyên nhân chính khiến chúng ta, đôi khi, có một chút băn khoăn với lựa chọn vốn dĩ thường đơn giản của mình.

Giống như hầu hết mọi thứ, phong cách dựa trên sự hiểu biết các quy tắc và sau đó phá vỡ hoặc phá cách chúng một chút. Nhưng dù sao, vẫn có những chỉ dẫn, quy tắc chúng ta nên tuân theo. Tất cả chúng ta hẳn đâu đó cũng đã nhìn thấy những ví dụ xấu về việc sai quy tắc khi lựa chọn tất cho một bộ trang phục nào đó, và đó, hơi đáng tiếc khi chúng vẫn thường xảy ra.

Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu các quy tắc chọn tất phù hợp với trang phục của bạn qua các đề mục nội dung chính sau đây:

Sử dụng quy tắc bánh xe màu sắc

Chúng ta trước tiên sẽ cùng phác họa một vài quy tắc, thủ thuật đơn giản để ghi nhớ khi kết hợp tất với trang phục của bạn, giúp bạn giải tỏa được đôi chút băn khoăn trong vấn đề này

Để bắt đầu chúng ta sẽ quay trở lại với bánh xe màu sắc – một công cụ tốt của chúng ta khi cần tham khảo về việc phối màu trang phục cho mình.

Các quy tắc thực sự rất đơn giản: các màu ở hai bên của một màu sắc là gam màu tương tự, ở phía đối diện trực tiếp là màu sắc bổ sung, bổ trợ và những màu sắc được ngăn cách bởi 3 màu khác nhau trong bánh xe màu chính là màu sắc tương phản.

Màu bổ sung là kiểu kết hợp khó khăn hơn so với những gam màu tương phản, nhưng nó có thể được thực hiện nếu bạn thay đổi các giai điệu và sức mạnh của một trong những màu sắc. Ví dụ, màu xanh lá cây và màu đỏ được bổ sung, nhưng nếu bạn thay đổi màu đỏ thành màu hồng chúng có thể kết hợp dễ dàng hơn nhiều.

Hãy sử dụng những tips mix đồ nam dưới đây cùng với những quy tắc cơ bản về bánh xe màu để luôn tự tin với quyết định sử dụng tất của bạn.

1. Nếu còn nghi ngờ, hãy chọn tất cùng màu quần

Đây là phương pháp hoàn hảo nhất mà bạn có thể sử dụng: chọn một đôi tất cùng gam màu với quần mà bạn mặc, có thể sẫm màu hoặc nhạt hơn so với quần bạn đang mặc.

Nếu tất cả những đôi tất tối màu của bạn đang còn nằm trong máy giặt thì đừng ngại ngân chọn một đôi tất màu xanh coban với quần chinos xanh navy của bạn. Rất khó để nhầm lẫn trong quyết định đó.

2. Chọn họa tiết và chất liệu cho tất

Chúng tôi xin bổ sung thêm đôi chút tinh tế cho lựa chọn tất và trang phục của bạn.

Ví dụ, bạn có thể chọn một đôi tất làm từ lông cừu dày dặn kết hợp với bộ suit màu xám của bạn. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp một đôi tất sọc tinh tế hoặc chấm bi để kết hợp.

Chỉ cần nhớ rằng những đôi tất dày dặn và họa tiết sẽ khiến cho set đồ của bạn “ấm áp” hơn và đồng thời cũng có vẻ nặng nề hơn, vì vậy hãy kết hợp những đôi tất len dày dặn của bạn với những trang phục có chất liệu dày dặn và cứng cáp tương tự như: denim, da, vải tuýt, len và vải nhung kẻ.

3. Thực hiện một tuyên bố thời trang

Khi mạo hiểm vào thế giới của những đôi tất đậm chất cá tính thì bắt buộc bạn phải nắm được các quy tắc phối màu trang phục cơ bản.

Một ví dụ đơn giản, hãy thử chọn một đôi tất họa tiết (dù có nổi bật tới đâu) có tông màu chính phù hợp với màu sắc của quần bạn đang mặc.

Tất họa tiết sẽ thực sự là một tuyên bố thời trang của các chàng

Bạn có thể tiến xa hơn bằng cách chọn cho mình đôi tất phong cách color-block đầy sôi động với màu sắc bổ sung hoặc tương phản với quần của bạn. Một đôi tất màu hồng với quần jeans màu xanh navy hoặc một đôi tất màu vàng preppy với quần chinos đỏ tía – nếu bạn muốn thử!

4. Chọn tất màu sắc nổi bật

Cuối cùng, nếu bạn muốn kết hợp một đôi tất sáng màu và táo bạo cho trang phục của bạn, hãy luôn luôn tham khảo bánh xe màu sắc để đảm bảo rằng bạn vẫn đang áp dụng nó một cách chính xác.

Bất kể bạn sành điệu thế nào, thì bạn cũng cần biết rằng, việc lựa chọn gam màu bố sung hoặc tương phản không hợp lý thì chúng sẽ tạo nên sự đối chọi rất khó để chấp nhận.

Tất nhiên, cách dễ nhất các chàng thu hút sự chú ý tới đôi tất của mình chính là: chọn cho mình một đôi tất màu sắc hay hoa văn nổi bật (như đôi tất vàng chấm bi lớn trong hình minh họa chẳng hạn) cùng với bất kỳ chiếc quần trong gam màu trung tính của bạn như: quần trắng, quần jeans đen và chinos màu xám đậm… Hẳn bạn sẽ hài lòng về kết quả của sự kết hợp này.

TUT TAT Shop - Thời trang nam giới phong cách Nhật Hàn!

www.tuttat.com - 0916.896.186

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.