CÁCH MIX ĐỒ VỚI SƠ MI CA-RÔ VÀO MÙA THU

CÁCH MIX ĐỒ VỚI SƠ MI CA-RÔ VÀO MÙA THU

Sơ-mi kẻ ca rô là một món đồ mà thậm chí những người ít quan tâm tới thời trang nhất đều có thể đã từng sở hữu nó. Đây là một món đồ cổ điển có mặt trong hầu hết tủ đồ của cánh đàn ông trên toàn thế giới – từ những anh chàng thành thị bảnh bao cho tới những người công nhân lao động nặng nhọc.

Sơ-mi kẻ ca rô là một trong những lựa chọn an toàn và nếu chúng ta thực sự muốn chúng trở nên độc đáo và mang hơi hướng đương đại, cái chúng ta cần làm là cân nhắc lại cách tiếp cận của chúng ta với nó.

Dưới đây là 3 cách phối đồ cùng sơ mi kẻ caro sẽ tạo nên một sức sống mới cho tủ đồ hiện tại của bạn…

“Cặp đôi” áo sơ mi:

Đây là một sáng tạo trong cách mặc phân tầng: kết hợp những món đồ mà bạn có thể không tự dưng nghĩ ra, tận dụng tối đa tủ đồ của mình và thoát ra khỏi những cách kết hợp giữa áo sơ mi & áo len chui đầu lâu nay vốn là một công thức nhàm chán.

Kết hợp 2 chiếc sơ-mi cùng với nhau là một cách tuyệt vời để tăng thêm kết cấu cũng như tạo chiều sâu cho tổng thể trang phục. Hãy tuân thủ theo những nguyên tắc cơ bản trong việc kết hợp phân tầng: đảm bảo rằng những lớp áo được phối hợp đúng thứ tự từ mỏng cho tới dày. Chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp một chiếc áo ngoài làm bằng chất denim dày dặn, vải dạ, cotton hay vải nhung thành lớp bên ngoài bởi chúng sẽ giữ cho dáng áo thẳng hơn và giúp bạn có thêm nhiều không gian bên trong để dễ dàng cử động.

Phong cách smart-casual cùng sơ mi kẻ caro:

Tuy vậy, khi đề cập tới phong cách smart-casual, phần lớn cánh đàn ông vẫn có xu hướng trung thành với những chiếc sơ-mi giống nhau – lúc nào cũng là một chiếc sơ-mi Oxford hoặc một chiếc dress shirt màu trắng mang phong cách trang trọng. Ngay cả khi lĩnh vực thời trang nam cuối cùng cũng chấp nhận thêm nhiều màu sắc và họa tiết, chúng ta vẫn cứ tiếp tục gắn với những gì chúng ta đã biết – điều đó, theo một cách ngẫu nhiên, chính là lý do tại sao sơ-mi kẻ ca rô trở nên nhàm chán như ta đã đề cập ngay từ đầu.

Những chiếc blazer bằng len sợi với phần vai kiểu dáng tự nhiên với gam màu đậm hay những chiếc áo không có phần lót sẽ đặc biệt hiệu quả tương tự như những chiếc áo jacket với những chi tiết kiểu heritage như túi áo đắp hay những miếng vá ở phần khuỷu tay.

Nếu bạn thử nghiệm theo phong cách này, đừng ngại ngần bổ sung thêm một chiếc cà vạt độc đáo để làm nổi bật lên cá tính và phong cách cá nhân của mình.                                  

Kết hợp sơ mi kẻ caro cho phong cách trang trọng:

Cho dù, bạn có thể là người không được yêu cầu mặc những bộ suit lịch lãm, trang trọng để tới công sở mỗi ngày, nhưng việc đôi khi cần mặc một bộ suit có lẽ hầu hết các quý ông đều khó mà trành khỏi. Thế nên, chúng tôi có thể hiểu được những vấn đề mà rất nhiều quý ông gặp phải, nhất là khi họ phải mặc cùng một thứ lặp đi lặp lại.

Chúng tôi không nghĩ rằng sẽ có cái gì đó tốt hơn một bộ suit vừa vặn với dáng người cùng với một chiếc sơ mi trơn bằng vải mịn với gam màu như trắng, xanh biển hoặc hồng – những gam màu cơ bản mà tất cả chúng ta đều biết và hay sử dụng. Nhưng thành thực mà nói, điều  này sớm muộn cũng sẽ trở nên nhàm chán, thậm chí ngay cả nếu bạn có tìm cách sáng tạo hơn trong việc thay đổi cà vạt. Những chiếc cà vạt kiểu kẻ sọc sẽ là một sự thay thế khá hay nhưng đôi khi chúng ta cần điều gì đó nhiều hơn nữa.

                                                                                  

Hai set đồ mang phong cách lịch lãm trang trọng cùng sơ mi kẻ caro

Cách dễ nhất để kết hợp chuẩn cho phong cách này là lựa chọn những họa tiết kẻ ô cỡ nhỏ với tông màu nền trung tính cổ điển như trắng hay xanh biển. Bạn có thể kết hợp cùng với những chiếc cà vạt sẵn có với tông màu thuần nhất hoặc những chiếc cà vạt sử dụng tông màu tương phản với những đường kẻ sọc và họa tiết, tuy nhiên hãy để ý tới kích cỡ khác nhau của họa tiết.

TUT TAT Shop - Thời trang nam giới phong cách Nhật Hàn!

www.tuttat.com - 0916.896.186

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.