CÁCH MIX CÀ VẠT CÙNG SƠ MI CHO CHÀNG

CÁCH MIX CÀ VẠT CÙNG SƠ MI CHO CHÀNG

Một chiếc áo sơ mi xanh nhạt có thể hợp với hầu hết các màu cà vạt, nhưng các quy tắc sau đây có thể giúp bạn trong việc phối hợp cà vạt với các loại sơ mi khác màu.

Điểm nhấn

Bạn sẽ chọn một chiếc sơ mi và một chiếc cà vạt sao cho chúng có gam màu gần với nhau, nhưng màu của sơ mi khi đó sẽ nhạt hơn màu nền của cà vạt hoặc ngược lại. Theo quy tắc này, ánh mắt người đối diện sẽ bị thu hút ngay bởi sắc màu nổi bật trên cà vạt. Chẳng hạn, một chiếc áo sơ mi có màu nền xám nhạt sẽ được chọn đi cùng với một chiếc cà vạt có màu nền xám đậm hơn một chút. Đó chính là điểm nhấn. Không được “triệt tiêu” nhau là nguyên tắc cơ bản cho sự kết hợp này.

Lớn – Nhỏ

Quy tắc được áp dụng cho những bộ đồ vest có áo sơ mi và cà vạt được may trên nền vải ca rô. Ô ca rô của áo sơ mi phải nhỏ hơn ô ca rô của cà vạt (lưu ý không làm ngược lại). Về màu sắc, hẳn nhiên chiếc cà vạt cần có một tông màu đậm và tươi hơn màu áo sơ mi, với mục đích để cho chiếc cà vạt này có thể “nổi” được trên nền vải áo sơ mi. Thêm vào đó, những khía cạnh của sự hài hoà cần bộc lộ đồng thời với tổng thể đường nét và sắc màu giữa bộ đồ vest-cà vạt.

Tương phản

Quy tắc này khá tương tự với quy tắc điểm nhấn, nhưng nó khá khả dụng và hình thức hơn. Quy tắc ‘’tương phản’’ không đặt nặng về màu sắc, tuỳ theo cái nhìn thẩm mỹ của từng người mà bạn có thể chọn lựa sự tương phản ở mức độ nhiều hay ít. Đầu tiên, là việc xác định chiếc cà vạt hoặc áo sơ mi cái nào sẽ làm chủ đề cho sự phối màu. Sự tương phản mang tính đối kháng sẽ được thể hiện khi các dạng hoa văn – hoạ tiết in có kích thước nhỏ của áo sơ mi sẽ kết hợp với hoa văn – hoạ tiết có kích thước lớn hơn của cà vạt hay ngược lại, nhằm cho ra hai phần nền tương phản nhau.

Tương đồng

Những quý ông tìm về phong cách thời trang nam đơn giản và thuần chất hơn nhưng không kém tính lịch lãm và sang trọng thường chọn phong cách tương đồng để phối. Đầu tiên, cần chọn màu cho chiếc áo sơ mi, một màu tuỳ thích. Màu cà vạt sẽ căn cứ trên tông màu của nền áo. Quan trọng là chiếc cà vạt này phải có được các hoạ tiết, những nét chấm phá hay hoa văn có cùng màu với màu nền của chiếc áo sơ mi.

Nhưng nếu những quy tắc trên chỉ làm bạn mệt mỏi khi phải ghi nhớ, thì tại sao không dùng một chiếc cà vạt trơn không họa tiết:

- Cà vạt xanh da trời – sơ mi trắng, hoặc tông nhạt hơn

- Cà vạt vàng – sơ mi trơn xanh phấn, nước biển

- Cà vạt đỏ – sơ mi xanh da trời nhẹ, đen hoặc trắng

- Cà vạt hồng – sơ mi trắng

- Cà vạt màu kem – sơ mi trắng

- Cà vạt đen – sơ mi trắng đi kèm áo vest đen

TUT TAT Shop - Thời trang nam giới phong cách Nhật Hàn!

www.tuttat.com - 0916.896.186

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.