Bí quyết đàn ông mặc màu hồng vẫn nam tính

Bí quyết đàn ông mặc màu hồng vẫn nam tính

Để giữ vẻ ngoài mạnh mẽ, phái mạnh chỉ nên dùng một món đồ có màu hồng, còn lại là các gam trắng, xám nhạt hoặc beige để cân bằng.

Hồng là một trong những gam màu được lăng xê nhiều nhất trên sàn catwalk Thu Đông 2015 dành cho nam giới, từ các thương hiệu Astrid Andersen, Casely-Hayford, Lou Dalton đến Burberry. Tuy vậy, trang phục hồng từ trước tới nay luôn khiến phái mạnh e dè. Dan May, giám đốc phong cách của trang Mr. Porter, cho biết: "Hầu hết đàn ông không mặn mà với màu hồng bởi họ sợ mình trông nữ tính. Nhưng không nên đặt giới hạn cho bản thân vì bất kỳ màu sắc nào. Nó đơn giản là cách bạn kết hợp trang phục và tự tin với những lựa chọn của mình".

Các chuyên gia phong cách cho biết, Trước thế kỷ 20, hồng từng được coi là màu sắc dành cho nam giới bởi nó bắt mắt. Đến giữa thập niên 1950, màu sắc này mới chuyển hướng dần sang phái nữ.  Tuy vậy, màu hồng sau đó trở lại làng mốt nam trong hình dáng của những chiếc sơ mi. Để tạo nên vẻ ngoài lãng mạn nhưng mạnh mẽ, nam giới thường phối loại áo này với các kiểu quần trắng, be hoặc trắng xám. Đến nay, cách phối này vẫn được các quý ông áp dụng rộng rãi trên thế giới.

Vào những năm 1980, nam giới ở Anh "phát cuồng" với màu hồng, đặc biệt là các loại áo polo khỏe khoắn. Sự trở lại của phong cách thập niên 1970-1980, một chiếc áo thể thao mang tông bắt mắt này là sự lựa chọn cho những người đàn ông thích mặc khỏe mạnh nhưng có chút điệu đà.

Các chuyên gia phong cách cho biết, đối với những màu sắc nổi bật sẵn như hồng, để giữ được vẻ nam tính, phái mạnh chỉ nên sử dụng nó trên một món đồ. "Mặc từ đầu đến chân chẳng khác nào tự sát", Tony Cook - biên tập viên mảng thời trang nam của trang Farfetch nói thêm.

Các chuyên gia phong cách cho biết với những màu sắc nổi bật như hồng, để giữ vẻ nam tính, phái mạnh chỉ nên dùng nó trên một món đồ. "Mặc từ đầu đến chân chẳng khác nào tự sát", Tony Cook - biên tập viên mảng thời trang nam của trang Farfetch nói thêm.

Không chỉ trang phục màu hồng, đàn ông cũng có thể đi tất hoặc các loại phụ kiện như khăn vuông đặt trên suit để tạo điểm nhấn cho vẻ ngoài. Để mặc màu hồng, bạn cần chọn tông sáng tối phù hợp màu da. Việc chọn sai gam sẽ khiến cho làn da tối xỉn hoặc phá hoại sự cân bằng về màu sắc của tổng thể. "Những người có làn da càng sáng, trang phục có màu hồng càng đậm, bắt mắt càng phù hợp và ngược lại. Trong khi những kiểu màu pastel, hồng nhạt phù hợp với người màu da tối hơn", một chuyên gia cho biết.

Màu hồng có thể sử dụng được cả trong mùa hè lẫn mùa đông. Tuy vậy, các chuyên gia cho biết vào mùa đông nam giới nên mặc trang phục hồng bên trong còn ở ngoài là những màu lạnh như navy để cân bằng (trái). Trong khi mùa hè và thu, việc lựa chọn vị trí các lớp màu có thể linh hoạt hơn.

TUT TAT Shop - Thời trang nam giới phong cách Nhật Hàn!

www.tuttat.com - 0916.896.186

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.