6 sai lầm về tóc của đàn ông

 6 sai lầm về tóc của đàn ông

không ít những sai lầm trong việc chăm sóc tóc khiến ảnh hưởng rất nhiều tới kiểu tóc, phong cách của phái mạnh, nhưng không phải chúng ta dễ dàng phát hiện ra. Đó là những lỗi tương đối phổ biến mà rất có thể bạn cũng từng mắc phải.

Đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm ra và rút kinh nghiệm về những sai lầm khi chăm sóc tóc nam giới:

1. Tự tay cắt…tóc – sai lầm khi chăm sóc tóc nam

Đôi khi chúng ta thấy những cọng tóc “lạc lối” hoặc mọc dài không tuân theo nguyên tắc nào trên mái tóc, có lẽ không ít chàng sẵn sàng tự tay cắt…tóc mình, nhưng theo chúng tôi không nên thực hiện điều đó. Nếu nó đang khiến cả mái tóc bạn trông rối tung cả lên và phá vỡ kiểu tóc của bạn thì đây là cách chúng ta nên giải quyết: Trước tiên, hãy làm ướt nhẹ tóc, chải lại tóc và xem lại. Và sau đó một chút gel tóc sẽ phát huy ngay công dụng và mái tóc đâu lại vào đó. Tự tay cắt… tóc mình thật sự rất nguy hiểm – bởi chỉ đơn giản cách cầm kéo không đúng cũng sẽ tỉa đi của bạn nhiều tóc hơn bạn tưởng.

2. Không phân biệt được các loại sản phẩm chăm sóc tóc

Những ngôn từ trên các nhãn sản phẩm dành cho tóc như: chống quăn, làm thẳng tóc, giữ nếp tóc, bóng tóc – nhiều khi không đơn giản như ý nghĩa của nó. Bạn có thường bôi mousse trước hoặc sau khi dùng gel? Sự kết hợp sai khiến mái tóc thiếu sức sống, èo uột, hoặc trông giống như tổ chim.

Hãy tìm hiểu từ khuyến cáo người tạo mẫu tóc hay bạn bè, những người am hiểu về các sản phẩm này để mua loại sản phẩm hợp với tóc bạn.

3. Lạm dụng hóa mỹ phẩm

Có lẽ bất cứ điều gì quá nhiều cũng là không tốt vì vậy đừng lạm dụng bất cứ điều gì. Từ dầu gội đầu cho đến gel tóc – quá nhiều sẽ giết chết mái tóc của bạn. Vấn đề là cách bạn dùng nó thế nào, chứ không phải bạn dùng bao nhiêu.

4. Không chỉ lưu tâm tới kiểu mái tóc

Kiểu tóc không chỉ là phần mặt tiền hay mái tóc, mà còn là những phần tóc xung quanh khuôn mặt nữa. Hãy chú ý xem cả phần tóc hai bên và phía sau sau khi cắt tóc.

5. Một kiểu tóc không phù hợp

Một kiểu tóc không phù hợp với kết cấu của tóc, chiều dài, sức khỏe và thời gian bạn cần để chăm sóc nó hàng ngày sẽ khiến bạn thấy mệt mỏi.

6. Chọn sai màu tóc

Các độ màu khác nhau cho một loại màu sắc cho thấy có sự khác biệt quan trọng mà màu sắc đem lại cho ngoại hình của bạn. Màu quá tối làm làn da trông nhợt nhạt. Trước khi tuỳ tiện quyết định một màu ngẫu nhiên, hãy mang lại một mẫu màu mà bạn thích, và hỏi ý kiến của người làm tóc – trừ khi bạn luôn tự tin với bất cứ lựa chọn nào cho phong cách, ngoại hình của bạn – mà không quan tâm người khác sẽ cảm thấy thế nào Và cũng đừng quên thực hiện theo các quy tắc: màu lông mày nên nhạt hơn một nửa (hoặc nhạt hoàn toàn) so với phần tối nhất trên mái tóc bạn.

 

TUT TAT Shop - Thời trang nam giới phong cách Nhật Hàn!

www.tuttat.com - 0916.896.186

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.